Một sự kế thừa phi thường của thời tiết ôn hòa, độ ẩm, nhiệt và nắng
đặc trưng của năm 2014 vintage. Mùa hè Ấn Độ đã giúp thúc đẩy
độ chín hoàn hảo của nho.
Mùa đông đặc biệt ôn hòa và có độ ẩm cao (chỉ 7 ngày trong số
sương giá). Đầu mùa xuân nắng hơn bình thường.
Nhiệt độ tăng chậm và chồi sớm bị gãy. Những cây nho phát triển đều đặn nhờ
đến nhiệt độ và lượng mưa thường xuyên.
Sự ra hoa cũng sớm, xảy ra trong một khoảng thời gian dao động nhiệt độ và ánh sáng
cơn mưa. Tháng 6 cuối cùng đã trải qua một đợt ấm lên thực sự (với đỉnh trên 30 ° C so với hai
ngày của mùa hè) và thậm chí đánh bại các kỷ lục về nhiệt độ và ánh nắng mặt trời kể từ năm 1920!
Với nhiệt độ không đổi, tháng 7 ấm hơn đáng kể so với tháng 6 và chỉ ghi nhận được 51mm
mưa suốt tháng. Tháng 8 mát mẻ hơn một chút, nửa đầu được đánh dấu bằng ánh sáng,
lượng mưa thường xuyên. Ánh nắng đáng kinh ngạc trong tháng 9 tổng cộng 265 giờ, + 31% so với
so với mức trung bình của 30 năm qua, đã mang lại cho cổ điển tất cả tiềm năng về chất của nó.
Mùa cuối năm rực rỡ gắn liền với sự chăm sóc và quan tâm thường xuyên
trong vườn nho đã khai sinh ra loại đồ uống cổ điển thành công này. Chất lượng của nó là phần thưởng
cho năng lượng được đầu tư và các phương pháp tiếp cận của các loại nước hoa cổ điển tuyệt vời.